Những Ưu Điểm Đắt Giá Nhất Của Ứng Dụng Figma

Nếu như bạn đang tìm hiểu hoặc làm những công việc có liên quan đến thiết kế giao diện và trải nghiệm của người dùng thì chắc chắn bạn đã từng nghe đến Figma. Vậy ứng dụng này là gì và có các ưu điểm nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Figma là gì?

Figma là một ứng dụng bao gồm rất nhiều công cụ được thiết kế mạnh mẽ trên nền tảng website. Với Figma thì bạn có thể thỏa sức sáng tạo giao diện của người dùng, thiết kế tạo mẫu, tạo ra bài đăng trên những trang mạng xã hội cũng như nhiều dự án thiết kế khác.

Figma là gì?
Figma là gì?

Lịch sử hình thành

Sau thành công của phiên bản dùng thử được giới thiệu vào cuối năm 2015, Figma đã chính thức cho ra mắt vào tháng 9 năm 2016 và thành công với việc tạo được vị trí riêng cho mình trong cộng đồng thiết kế. Tiếp đến, tháng 10 năm 2019 thì Figma Community ra đời. Từ đây, những nhà thiết kế có thể xuất bản các tác phẩm của mình để cho người khác xem và phối lại.

Tháng 4 năm 2021, Figma cũng phát triển FigJam, một ứng dụng cho phép người dùng sử dụng những công cụ ghi chú, vẽ hoặc thêm các biểu tượng về cảm xúc vào những dự án cộng tác.

Ưu điểm đắt giá của Figma

Những ưu điểm nổi bật nhất của Figma sẽ được giới thiệu ngay sau đây

Khả năng tương thích cao

Là một ứng dụng trên nền tảng website, người dùng Figma có thể được truy cập cũng như sử dụng trên tất cả các hệ điều hành đang phổ biến hiện nay như Windows, MacOS hoặc thậm chí là Linux, chỉ cần thiết bị mà bạn dùng được kết nối internet.

Hiện tại, Figma còn có những phiên bản ứng dụng trên máy tính và cả điện thoại để cho người dùng có thể sáng tạo hay theo dõi các dự án ở bất kỳ nơi đâu.

Tính cộng tác cao

Ưu điểm hàng đầu của ứng dụng Figma phải kể đến là tính cộng tác với thời gian thực. Với công cụ này, làm việc nhóm từ xa sẽ trở nên dễ dàng khi nó cho phép nhiều người khác trong cùng dự án có thể cộng tác về thiết kế, cung cấp những phản hồi, kiểm tra tiến độ của công việc hay gắn cờ các vấn đề có thể sẽ xảy ra theo thời gian thực.

Trang bị nhiều plugin mạnh mẽ

Lượng plugin khổng lồ và cực kỳ hữu ích chỉ có ở ứng dụng này sẽ giúp bạn khắc phục được các lỗi nhỏ và để tăng hiệu suất làm việc. Thao tác quản lý màu sắc, các nội dung hình ảnh hoặc hoạt ảnh đều sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thiết kế nhiều layout trong cùng một sản phẩm

Tính năng quản lý với nhiều artboard cùng lúc cũng sẽ được tích hợp trên Figma. Với tính năng này, bạn thoải mái sáng tạo nhiều layout với những kích thước khác nhau trên cùng 1 sản phẩm mà không cần phải tạo thêm một tệp mới.

Xuất được đa dạng các file ảnh cực sắc nét

Tương tự giống như Illustrator, ứng dụng này thiết kế hình ảnh dưới dạng vector vì thế mà chất lượng của hình ảnh sẽ không bị giảm khi bạn thực hiện thay đổi kích thước của chúng. Hình ảnh được xuất ra cũng sẽ giữ độ sắc nét với rất nhiều định dạng khác nhau như JPG, PNG, SVG hoặc thậm chí là PDF.

Hỗ trợ lưu trữ trên đám mây

Figma dùng dịch vụ đám mây để thực hiện lưu trữ và chỉnh sửa dữ liệu, điều này sẽ tương tự như khi bạn đang thay đổi nội dung trên Google Docs. Bạn cũng sẽ không còn phải lo lắng đến việc ổ cứng đầy dung lượng hoặc quên sao lưu vì Figma sẽ tự động thực hiện điều này cho bạn. 

Ưu điểm đắt giá của Figma
Ưu điểm đắt giá của Figma

Figma dành cho những ai?

Với những lợi thế phía trên thì có thể khẳng định rằng Figma là một phần mềm hoàn hảo dành cho designer. Nó có tất cả những công cụ hỗ trợ và nhiều tính năng mạnh mẽ nhất giúp các designer có thể thiết kế cũng như quản lý những dự án một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt, nó còn có phiên bản miễn phí hỗ trợ cho tất cả người dùng.

Hiện nay làm việc từ xa ngày càng trở nên phổ biến, Figma cũng sẽ càng khẳng định ưu thế của mình khi sở hữu tính năng cộng tác theo thời gian thực. Sẽ không có một ứng dụng nào có thể hiệu quả hơn Figma để thực hiện thiết kế kết hợp với làm việc trong một nhóm từ xa.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Figma

Có 2 cách sử dụng công cụ này. Cách thứ nhất, bạn hãy Login vào website của Figma: https://www.figma.com ở trên trình duyệt. Cách thứ 2, tiến hành cài đặt phần mềm này trên máy tính bằng cách click chọn vào link https://www.figma.com/downloads/. Dù cho lựa chọn theo cách nào thì bạn cũng cần tạo tài khoản và đăng nhập.

Những bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tạo tài khoản 

Điền đầy đủ các thông tin hợp lệ hay đăng ký nhanh qua tài khoản của Google.

Bước 2: Đăng nhập 

Figma sẽ tự động chuyển hướng của người dùng đến màn hình quản lý những Project sau khi đã đăng nhập thành công. Khi đó, ở cột bên trái của màn hình sẽ là các dự án đã thực hiện còn cột bên phải là các thanh menu. Click chọn vào từng Project sẽ xuất hiện những thiết kế tại đó. Bạn cũng có thể tạo cho mình một dự án mới bằng cách click vào thanh icon có dấu cộng (+). Màn hình của một Project bao gồm:

  • Phần 1: Khung trái là những màn hình giao diện. Đây là nơi mà người dùng có thể thiết kế ở cùng một khung hình của hàng chục Artboards.
  • Phần 2: Khung giữa chính là nơi mà bạn có thể vẽ trực tiếp.
  • Phần 3: Khung phải chứa những Option điều chỉnh thông số cho thiết kế. Nó sẽ bao gồm các tab như Design,  Prototype, Code,…
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Figma
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Figma

Kết luận 

Với các thông tin được chia sẻ trong bài, hy vọng rằng bạn sẽ hiểu thêm về ứng dụng Figma (URL: https://www.figma.com/) cũng như những ưu điểm nổi bật của nó. Đừng quên hãy để lại bình luận và chia sẻ nếu như thấy bài viết hữu ích nhé. Và hãy tiếp tục theo dõi 789Bet để có thêm những thông tin bổ ích hơn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *